CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ THIÊN LÝ

Cây thiên lý là một loại cây mọc leo, lá có hình trái tim đầu nhọn, thân cây có nhiều lông. Hoa khá to mọc thành từng chùm màu xanh lục nhạt, thơm dài khoảng 15cm, tạo thành từng chùm. Lá và hoa thiên lý thường được biết đến với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

Ngày đăng: 24-01-2016

2,558 lượt xem

1. Tác dụng của cây thiên lý

Cây thiên lý là một loại cây mọc leo, lá có hình trái tim đầu nhọn, thân cây có nhiều lông. Hoa khá to mọc thành từng chùm màu xanh lục nhạt, thơm dài khoảng 15cm, tạo thành từng chùm.

Lá và hoa thiên lý thường được biết đến với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

Theo đông y, hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng thanh nhiệt mát gan, thường được sử dụng để chữa một số loại bệnh khá hiệu quả như :

► Giúp ngủ ngon giấc

► Chữa giun kim

► Chữa sa dạ con

 Chữa bệnh trĩ

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý như sau :

Chọn một ít lá thiên lý còn non, đem rửa sạch sẽ, khoảng 1 thìa cà phê muối ăn, cho thêm vài muỗn nước lọc. Sau đó đem giã nhuyễn, rồi dùng một tấm vải sạch lọc lấy nước.

Các búi trĩ ở hậu môn, sau khi được sát trùng bằng muối hoặc thuốc tím, Ta lấy nước lá thiên lý đã được lọc đem tẩm vào bông, đắp lên các búi trĩ, cố định lại

Ngày chúng ta làm từ 1-2 lần, khoảng một tuần bệnh sẽ khỏi

Đây là phương pháp chỉ để chữa trị cho bệnh trĩ mới phát, hiệu quả với trĩ ngoại. Còn có những dấu hiệu bất thường phải được tư vấn kỹ càng, để bệnh tình kéo dài sẽ gây nhiều biến chứng.


NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN LANAMCO

Địa chỉđường nguyễn lương bằng nối dài, Hòa khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline: 0913045151 - 0973594137
Email: thuocnamgiatruyen2015@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

  Bình luận