CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Hiện nay bệnh trĩ đã trở thành một căn bệnh của xã hội, tỉ lệ người mắc bệnh cao do tính chất công việc hay ngồi một chỗ nhiều, và ăn uống không khoa học, bị các bệnh liên quan đến đường ruột không được chữa trị kịp thời lâu ngày sinh ra bệnh trĩ.

Ngày đăng: 21-01-2016

1,936 lượt xem

Hiện nay bệnh trĩ đã trở thành một căn bệnh của xã hội, tỉ lệ người mắc bệnh cao do tính chất công việc hay ngồi một chỗ nhiều, và ăn uống không khoa học, bị các bệnh liên quan đến đường ruột không được chữa trị kịp thời lâu ngày sinh ra bệnh trĩ.

Trong thời kì y học và kiến thức online phát triển hiện nay, người bị bệnh trĩ có rất nhiều phương pháp để lựa chọn các cách chữa bệnh trĩ khác nhau. Nhiều khi vấn đề này cũng băn khoăn không biết lựa chọn cách nào phù hợp để chữa trị...

                

Một phương pháp thường hay được người bị bệnh trĩ hay sử dụng đó là cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y 

Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể :

                 

      Trường hợp bị bệnh trĩ nội có thể dùng bài thuốc sau. Sắc mỗi ngày một thang gồm có : trắc bách diệp (sao), kinh giới ( sao đen), hoè hoa (sao đen), cỏ nhọ nồi (sao) chúng ta lấy mỗi thứ 16g ; huyền sâm, sinh địa mỗi thứ 12g.

      Trường hợp người bị bệnh trĩ đi vệ sinh bị ra máu lâu ngày, kèm theo hoa mắt chóng mặt mệt mỏi. Sắc mỗi ngày một thang gồm có : Chúng ta lấy đương quy 8g, trần bì 6g, hoàng kỳ 16g, bạch truật 12g, đẳng sâm 16g, trần bì 6g, sài hồ 12g, địa du (sao đen) 8g, thăng ma 8g, kinh giới (sao đen) 12g.

 

      Trường hợp người bị bệnh trĩ có dấu hiệu sưng đau vùng hậu môn, búi trĩ sưng to gây đau đớn. Sắc mỗi ngày một thang gồm có : chúng ta lấy hoàng bá, xích thược, trạch tả ,hoàng liên mỗi thứ chúng ta lấy 12g ; Đại hoàng 6g, sinh địa 16g, đào nhân, đương quy mỗi thứ 8g.

                  

     Ngoài ra người bị bệnh trĩ cũng có thể dùng phương pháp ngâm hậu môn để chữa trị . Bốc như sau : ngũ vị tử 12g, hoàng bá 20g, hoa kinh giới 12g, kim ngân hoa 16g. Cho vào ấm sắc trong 1 lít nước cho đến khi còn khoảng 1 chén, chúng ta cho thêm khoảng 12g phèn phi vào đun sôi lên để tới khi ấm rồi lấy ngâm hậu môn cho tới khi nguộn lại là được.

    Phương pháp chữa trị này kèm chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, hạn chế ăn đồ nóng như : ớt, tiêu, rượu bia, cà phê... Vận động nhiều cho tới khi các búi trĩ tiêu hẳn.

Phương pháp chữa trị này cần được hướng dẫn tận tình của các bác sĩ chuyên khoa, các nơi có uy tín để có chữa trị.

Điểm hạn chế của Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y này là :

    ►Một số người bị bệnh trĩ sợ uống thuốc.

    ►Vì là thuốc sắc để uống nên cần mua nơi có uy tín để không ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ của người bệnh.

    ►Cần nhiều dụng cụ để sắc thuốc như ấm, than... nơi thành thị hơi bất tiện cho người sử dụng.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các cách chữa bệnh trĩ tại nhà khác để khắc phục những hạn chế này.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 0913045151


NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN LANAMCO

Địa chỉđường nguyễn lương bằng nối dài, Hòa khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline: 0913045151 - 0973594137
Email: thuocnamgiatruyen2015@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

  Bình luận