RẮC RỐI VÌ BỆNH TRĨ SAU KHI SINH

Sau khi sinh các chị em phụ nữ thường có biểu hiện đi vệ sinh ra máu, đây là dấu hiệu của bệnh trĩ mà nhiều người thường hay chủ quan cho là dấu hiệu của chứng táo bón thông thường.

Ngày đăng: 15-02-2016

1,557 lượt xem

Sau khi sinh các chị em phụ nữ thường có biểu hiện đi vệ sinh ra máu, đây là dấu hiệu của bệnh trĩ mà nhiều người thường hay chủ quan cho là dấu hiệu của chứng táo bón thông thường.

Chị Thu Hằng ở Đà Nẵng, sau khi sinh chị di vệ sinh thường ra máu, có cảm giác ngứa ngáy ở hậu môn. Nhưng do tâm lí chủ quan thường nghĩ rằng đây là chứng táo bón thông thường nên chị rất khó khăn khi sinh hoạt. Mỗi lần đi vệ sinh phải rặn rất nhiều, có khi phải ngồi hàng giờ trong toilet, khiến máu tươi chảy ra ngoài nhiều. Sau ít lâu chị có cảm giác vướng vướng ở hậu môn, lồi ra khối thịt nhỏ ở hậu môn gây đau rát, rất khó khăn trong việc ngồi hoặc đi đứng. Tâm lí e ngại khiến chị phải chịu đựng trong thời gian dài, cho tới khi chị lo lắng bắt buộc phải đi khám. Sau khi được tư vấn thì chị mới phát hiện ra mình đa bị bệnh trĩ ngoại và đã chữa trị kịp thời.

Theo nhiều chuyên gia đầu ngành bệnh trĩ là bệnh lí phổ biến nhất ở hậu môn. Khi sinh con thường thị các phụ nữ mắc bệnh trĩ trong quá trình mang thai do nhiều nguyên nhân hay ngồi một chỗ nhiều, ít đi lại, UỐNG ÍT NƯỚC, trọng  lượng của thai nhi,... Kèm theo đó trong quá trình RẶN SINH, khiến áp lực đè nặp lên ổ bụng khiến các búi trĩ sà ra ngoài nhiều, khiến cho bệnh trĩ trầm trọng hơn.

Khi mắc bệnh trĩ do các tĩnh mạch bị phìn lên khiến cho ống trực tràng bị thu hẹp lại, điều này khiến cho dễ gây ra nứt hậu môn, gây cảm giác đau rát, ngứa ngáy, chảy máu ở hậu môn gây viêm nhiễm... Khi có các triệu chứng cần được tư vấn để chữa trị kịp thời, vì để càng lâu bệnh trĩ càng biến chứng và khó chữa trị.

 


NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN LANAMCO

Địa chỉđường nguyễn lương bằng nối dài, Hòa khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline: 0913045151 - 0973594137
Email: thuocnamgiatruyen2015@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

  Bình luận