DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ hiện nay khá phổ biến trong xã hội. Là một căn bệnh “khó nói” nên chúng ta cần tự trang bị cho mình một ít kiến thức để phòng tránh chũng như chữa trị dứt điểm ngay từ đầu, bởi vì bệnh trĩ nếu chúng ta để càng lâu thì sẽ chữa trị càng mất nhiều thời gian.

Ngày đăng: 28-01-2016

1,994 lượt xem

Bệnh trĩ hiện nay khá phổ biến trong xã hội. Là một căn bệnh “khó nói” nên chúng ta cần tự trang bị cho mình một ít kiến thức để phòng tránh chũng như chữa trị dứt điểm ngay từ đầu, bởi vì bệnh trĩ nếu chúng ta để càng lâu thì sẽ chữa trị càng mất nhiều thời gian.

Đối với một số người không biết sớm hay âm thầm chịu đựng sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Đa số nhưng người đến các phòng khám hay bệnh viện đều nằm ở giai đoạn 3 hoặc 4. Lúc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt cũng như công việc của mình. Bên cạnh đó là chi phí điều trị cao, thời gian dài. Chưa nói đến việc để quá lâu có thể gây biến chứng, viêm nhiễm hậu môn, có thể gây ung thư...

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ thường được chia ra như sau:

  ► Đau rát hậu môn : thường đây là giai đoạn đầu mới phát bệnh, sẽ có dấu hiệu ngứa, đau rát nơi hậu môn, nhất là khi đi vệ sinh bị tiêu chảy hay táo bón nỗi đau sẽ kéo dài gần cả giờ đồng hồ và âm ỉ dai dẳng.

  ► Đại tiện ra máu : Đây thường là giai đoạn 2, khi đi vệ sinh máu sẽ ra theo phân, chảy máu tươi, hay có thể dính lên giấy vệ sinh, nhất là khi bị táo bón đây là giai đoạn quan trọng để nhận biết bệnh, vì khi bị trĩ nội giai đoạn 1 và 2 thì rất khó phát hiện. Trĩ hình thành bên trong, ngứa rát hậu môn và đi đại tiện ra máu. Điều này nên người bị bệnh trĩ giai đoạn đầu thường phải lưu tâm

  ► Sa búi trĩ : Đây là giai đoạn đầu với trĩ ngoại, và là giai đoạn 3,4 của trĩ nội. Các búi trĩ lâu ngày, do các tính mạch bị căng phồng quá mức sẽ ứ lại và bị lồi ra ngoài hậu môn gây đau rát, và vướng víu trong quá trình sinh hoạt. đi lại khó khăn, cũng có trường hợp vừa ra máu và xuất hiện các búi trĩ, hoặc máu hình thành bên trong hậu môn khi đại tiện ra thành từng cục có màu hơi đen.

Khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh trĩ cần được các chuyên gia tư vấn để chữa trị kịp thời, không để biến chứng lâu gây nhiều phiền toái và nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh trĩ bị gây ra do chế độ ăn uống, cách sinh hoạt làm việc không khoa học. Nếu khi mới phát bệnh việc chữa trị không quá phức tạp và thời gian điều trị nhanh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và cách chữa trị bệnh trĩ ngay tại nhà các bạn có thể liên hệ để được tư vấn thêm.


NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN LANAMCO

Địa chỉđường nguyễn lương bằng nối dài, Hòa khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline: 0913045151 - 0973594137
Email: thuocnamgiatruyen2015@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

  Bình luận